Hướng dẫn sử dụng và bảo quản trang sức bạc

Dưới đây AN's Silver hướng dẫn các bạn cách sử dụng và bảo quản trang sức bạc:

1. Do đặc tính của sản phẩm, nên khi vận động mạnh bạn nên tháo ra để tránh bị đứt gãy, hư hỏng. Nếu bạn muốn cất sản phẩm bạc đi hoặc lâu ngày không sử dụng, bạn nên bảo quản kỹ (bọc trong ni lông, hộp kín,...)

2. Không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy như cồn, chanh, axeton, axit... vì các chất này dễ gây hư hại cho sản phẩm và rất khó để xử lý.

3. Sau một thời gian dài sử dụng sản phẩm có thể bị xỉn màu và không trắng sáng như ban đầu do bị mồ hôi và bụi bẩn bám vào, bạn có thể vệ sinh đơn giản bằng cách sử dụng kem đánh răng, nước rửa bát, dùng bàn chải mềm chà kỹ các ổ đá hay góc cạnh cho đến khi sản phẩm sáng trở lại. Một cách đơn giản nữa là bạn có thể vắt 1 nửa quả chanh + ít muối hạt rồi thêm một ít nước đổ ngập những món đồ trang sức bạn cần đánh sáng. Sau đó để lên bếp đun và khuấy đều đến khi nào bạc sáng thì ngừng, trang sức của bạn sẽ trắng sáng như mới.

4. Lưu ý, với những người tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ bị đen rất nhanh, vì vậy những người này không nên đeo bạc vì bạc nguyên chất hay bạc 925 đều nhanh chóng bị đen, xỉn màu. Có những người có tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì có thể đeo bạc. Thậm chí một số người có tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc, lưu huỳnh, nên khi đeo bạc lúc nào cũng sáng bóng.

Trên đây là một số lưu ý và cách sử dụng, bảo quản trang sức bạc. Hy vọng với những mẹo nhỏ như vậy sẽ giúp bạn luôn giữ được vẻ đẹp của món trang sức của bạn.

2019-09-20